Thiết kế website, Thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp

Site map|Hỗ trợ

Thông tin

Làm thế nào để đăng ký một tên miền

Làm thế nào để đăng ký một tên miềnBài viết này hướng dẫn cách làm thế nào để đăng ký một tên miền cho riêng mình.
Chào mừng bạn đến với bước đầu tiên của việc Xây dựng trang web.

Tên miền chính là địa chỉ truy cập vào trang web, thường kết thúc bằng phần mở rộng như: .com; .net; .com.vn; .vn;... Có rất nhiều phần mở rộng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là các tên miền .com hoặc .com.vn và .vn

Việc chọn tên miền là rất quan trọng cũng giống như việc chọn tên cho công ty của bạn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được một tên miền tốt nhất.

- Bạn nên đăng ký tên miền có tên sát với lĩnh vực của mình để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu không sẽ bị các công cụ tìm kiếm hạ xếp hạng, đồng thời sẽ tồn nhiều công sức hơn để có thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm.
- Thông thường, bạn nên đặt tên miền giống với tên công ty của bạn
- Nên đăng ký tên miền ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ
- Tên miền nên liền mạch, không có khoảng cách và có các ký tự ngăn cách như dấu ngạch ngang, dấu gạch dưới...
- Nên đăng ký tên miền với các phần mở rộng phổ biến khác để tránh bị mất thương hiệu sau này.
- Tránh đăng ký tên miền vi phạm bản quyền thương hiệu với các công ty khác để khỏi bị kiện cáo, gây nhầm lẫn thương hiệu.

Để đăng ký tên miền, bạn có thể nhờ đơn vị Thuê Thiết kế website hoặc tìm đến các nhà cung cấp tên miền để đăng ký và bạn sẽ không thể đăng ký trùng với một tên miền đã đăng ký trước đó.

Thời điện tại bạn bạn chỉ mất khoảng 250,000 đ/1 năm cho tên miền quốc tế như: yoursite.com; yoursite.net;.... và khoảng 800,000 đ cho năm đầu tiên với các tên miền như: yoursite.vn; yoursite.com.vn;... Tối thiểu bạn phải đăng ký 1 năm.

Sau khi đăng ký tên miền, bạn sẽ được cấp tài khoản Quản trị tên miền (tên đăng nhập, mật khẩu) để quản trị tên miền của mình (Bạn nhớ thay đổi mật khẩu ngay lần đầu đăng nhập).

Trên đây là nội dung liên quan đến việc Đăng ký tên miền. Trang web của bạn sẽ không thể hoạt động nếu không có nơi lưu trữ website. Do đó, bước tiếp theo bạn cần Thuê cho mình một nơi lưu trữ website.

Nếu bạn thích điều này, xin vui lòng chia sẻ. Cảm ơn!

Bình luận