Thiết kế website, Thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp

Site map|Hỗ trợ

Thông tin

Tại sao website phải hỗ trợ hiển thị trên mobile

Tại sao website phải hỗ trợ hiển thị trên mobileBài viết này sẽ cho bạn thấy tại sao trang web cần hiển thị tốt trên các thiết bị cầm tay.
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất thì:

- 48% Người dùng mua hàng qua mobile thường bắt đầu bằng quá trình tìm kiếm trên google (Ô tô, điện tử 42%, Lĩnh vực Nhà hàng, thực phẩm, nấu ăn chiếm 41%, Sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp 38%).
- 33% người dùng truy cập trực tiếp vào các website bán hàng: Tài chính 31%, Làm đẹp 31%, Ô tô, điện tử 27%
- 26% người dùng sử dụng app  để truy cập internet: Tài chính: 36%, điện tử 22%, làm đẹp 21%

Như vậy có thể thấy hiện tại tương đối thiếu các trang web chuyên biệt cho mobile.

Và người sử dụng cũng đang có xu hướng dịch chuyển từ máy tính sang các thiết bị mobile để truy cập internet. Đây chính là lý do buộc các trang web phải hỗ trợ tốt trên các thiết bị cầm tay: iphone, ipad,.... nếu như không muốn đánh mất dần khách hàng của mình.

Để làm điều này, có 2 cách:

- Trang web phải hỗ trợ công nghệ responsesive
- Xây dựng trang wap riêng dành cho mobile

Với công nghệ responsive: trang web có thể hiển thị tốt trên các thiết bị: máy tính, mobile, máy tính bảng,... Tuy đáp ứng về mặt hiển thị nhưng tốc độ truy cập sẽ bị giảm đáng kể trên mobile. Đây là giải pháp có thể triển khai nhanh, rẻ cho các website bởi chỉ cần sửa một chút html và css là có thể trình chiếu tốt rồi.

Với phương án xây dựng trang web đặc biệt dành riêng cho mobile. VD: m.dantri.com.vn; m.vtc.vn;... sẽ cung cấp một giao diện đẹp, hiển thị tốt, chạy nhanh và nhẹ trên các thiết bị cầm tay. Nếu có điều kiện, tôi khuyên bạn nên chọn phương án này. Tuy tốn kém và mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kết quả bất ngờ và tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.

Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại gọi ngay số 093.881.9282 để được hỗ trợ

Nếu bạn thích điều này, xin vui lòng chia sẻ. Cảm ơn!

Bình luận